- Home >
- món-ăn-châu-âu >
- Thưởng thức hải sản hầm Mexico cay nồng
Posted by : Tran Diep Khanh Vy
Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017
Hải sản hầm Mexico được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm
hương vị đất nước vùng bắc Mỹ tươi đẹp! Bạn sẽ được thưởng thức vị cay xé lưỡi,
vị béo từ quả bơ và vị ngọt từ hải sản tươi ngon. Món hải sản hầm của Mexico chắc
chắn sẽ khiến bạn suýt xoa vì độ cay nồng nhưng lại ngon đậm đà của mình đấy.
Cùng nấu món âu độc đáo này nhé!
Nguyên liệu
• 2 quả ớt
ancho hoặc guajillo
• 1 muỗng
canh dầu ô liu
• 1 trái hành
tây lớn.
• 4 tép tỏi.
• 1 muỗng cà
phê Chipotle paste hoặc 1 muỗng cà phê ớt
• bột xông
khói (pimentón)
• 1 muỗng cà
phê thì là.
• 700ml nước
hầm gà.
• 250gr cà
chua xắt nhỏ
• 200gr tôm lớn.
• 300gr cá
bơn hay loại cá khác philê.
• 300gr ngao
• 500gr khoai
tây.
• 2 trái
chanh
• Chanh tây
• 1 quả bơ.
• Lá rau mùi.
• 1 củ hành
tây màu đỏ.
• Ăn với bánh
ngô tortilla.
Hướng dẫn
Cách nấu hải sản hầm Mexico:
Sơ chế:
- Hành tây và tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ.
- Cắt cá thành từng miếng 2,5cm.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ giữ lại đuôi.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt đôi và luộc chín.
- Chanh vắt lấy nước cốt.
- Bơ bóc vỏ, bỏ hột và xắt khúc nhỏ vừa ăn.
- Hành tây đỏ xắt lát.
- Nước hầm gà đã được nêm nếm cho vừa vị.
Chế biến món ăn:
Bước 1: Nướng áp
chảo ớt ancho trong vài giây để ớt khô hơi phồng lên. Sau đó bỏ hạt, cuống ớt
và ngâm trong nước sôi khoảng 15 phút.
Bước 2: Đun nóng
dầu ô liu trong một cái chảo lớn, cho hành tây, tỏi vào xào trong khoảng 5 phút
tới khi hành tây mềm. Cho Chipotle paste, ớt ancho, thì là, cà chua, nước hầm
gà vào. Đảo đều thêm 5 phút ở lửa lớn.
Bước 3: Cho hỗn hợp
trên vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Đổ lại chảo và đun sôi, sau đó giảm lửa
và đun trong 10 phút.
Bước 4: Đến khi
nào gần ăn, cho tôm, cá, ngao và khoai tây vào. Đậy nắp và nấu sôi khoảng 5
phút. Thêm nước cốt chanh vào và đảo đều.
Bước 5: Múc hải sản
hầm ra tô hoặc đĩa sâu lòng, cho bơ, rau mùi, hành tây đỏ lên trên. Ăn cùng với
bánh tortilla.
Chấm bánh tortilla vào nước sốt và thưởng thức, cảm nhận vị
tươi ngon, ngọt thanh từ hải sản và vị cay độc đáo từ hai loại ớt của Mexico.
Chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được món hải sản hầm Mexico ngon tuyệt!