- Home >
- Mẹo-cho-me , món-ăn-châu-á >
- Bí quyết khử sạch mùi tanh thịt cá
Posted by : Tran Diep Khanh Vy
Thứ Ba, 9 tháng 5, 2017
Các loại thực phẩm như thịt bò, thịt lợn, các loại cá là những
thành phần không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên những loại thực phẩm
sống này thường có mùi hôi tanh đặc trưng mà nếu không được xử lý khéo léo sẽ
khiến món ăn sau khi chế biến giảm đi độ tươi ngon đáng kể.
Làm thế nào để khử bớt mùi hôi của các loại thực phẩm nêu
trên? Dạy nấu ăn sẽ mách cho bạn những mẹo hay trong nấu ăn giúp khử mùi hôi của
các loại thịt cá thường gặp.
Thịt bò
Thịt bò là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể chế biến
thành nhiều món ăn hấp dẫn. Nhưng mùi hôi trong thịt bò là nguyên nhân khiến
nhiều người cảm thấy khó chịu và không hứng thú với món ăn. Để khử mùi hôi
trong thịt bò nhanh chóng nhất, bạn có thể ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút,
không chỉ giúp thịt bò giảm bớt mùi hôi mà sau khi chế biến thịt còn giữ được độ
mềm và thơm ngon hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể ướp thịt bò cùng một củ hành khô
giã nhuyễn để hãm bớt mùi hôi nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của thịt bò.
Ướp thịt bò với một củ hành giã nhuyễn giúp khử mùi hôi
nhanh chóng
Thịt vịt
Là loại thịt có mùi đặc trưng riêng trong khi chế biến, do
đó nếu không biết cách khử mùi các món ăn làm từ thịt vịt sẽ kém phần hấp dẫn.
Trước khi chế biến, bạn nên bóp thịt với chút muối, một ít tiêu và gừng băm nhỏ
hoặc đập dập, có thể dùng chút rượu trắng để ướp chừng 30 phút rửa sạch rồi mới
chế biến. Áp dụng các mẹo nhỏ này, chắc chắn món thịt vịt của bạn sẽ hết mùi
hôi và hấp dẫn bao giờ hết.
Thịt heo
Thịt heo là loại thực phẩm được chế biến nhiều nhất trong bữa
ăn hàng ngày của mọi gia đình, không chỉ là nguyên liệu giúp tạo ra nhiều món
ăn ngon mà chúng còn cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho con người.
Thực trạng nhiều đơn vị chăn nuôi chỉ nuôi lợn bằng cám tăng trọng khiến loại
thịt này có chất lượng thịt không ngon và có mùi hôi khó chịu.
Khử mùi hôi của thịt
lợn bằng cách luộc sơ thịt trong khoảng 3 phút
Trường hợp mua phải loại thịt này, bạn hãy xử lý mùi hôi bằng
các cách như: luộc thịt heo trong khoảng 3 phút rồi rửa lại sạch bằng nước lạnh
sau đó mới đem đi chế biến. Nếu luộc thịt, bạn nên cho vào nồi nước luộc vài củ
hành đập dập, cách này sẽ giúp khử mùi hôi trong thịt rất tốt. Ngoài ra khi luộc
thịt chín bạn cũng có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng sau đó vớt ra để ráo
nước, bằng cách này thịt sẽ sạch hơn, không còn mùi hôi và thơm ngon hơn. Bạn
cũng đừng quên vớt bọt thường xuyên để giúp thịt sạch và bớt mùi hôi hơn nhé!
Các loại cá
Các loại cá thường có mùi tanh khó chịu nhất trong tất cả
các loại thực phẩm. Bí quyết đơn giản nhất để khử bớt mùi tanh cho các loại cá
là dùng muối thường hoặc muối hạt chà xát lên cá. Với những loại cá có mùi tanh
mạnh bạn nên bỏ thật sạch màng đen và gân máu trong bụng cá sau đó rửa kỹ lại bằng
nước sạch. Một cách khác là ngâm cá trong nước vo gạo hoặc nước muối khoảng 15
phút, làm như vậy sẽ khiến cá sẽ sạch nhớt và khử được mùi hôi tanh.
Hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn khử mùi tanh hôi của
các loại thịt cá, qua đó giúp bữa ăn của gia đình bạn được trọn vẹn và ngon
lành hơn.