- Home >
- mẹ.nấu , món-ăn-việt >
- 30 mâm cơm ngon lành, đủ chất giá chưa đến 50 nghìn
Posted by : Tran Diep Khanh Vy
Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016
Bạn sẽ không
phải đau đầu suy nghĩ xem hôm nay ăn gì nữa nhờ gợi ý 30 mâm cơm giá rẻ sau được
bạn Tô Hoài chia sẻ trên trang facebook cá nhân của mình.
1. Thực đơn
ngày 1
Chả cá rim:
3 lạng (20 nghìn)
Trứng vịt: 1
quả (3 - 4 nghìn)
Gan luộc: 1
lạng (7 nghìn)
Rau cải luộc:
nửa bó (3 nghìn)
Canh khế nấu
thịt bò gân: 1 lạng thịt bò gân (15 nghìn), 2 quả khế (2 nghìn)
2. Thực đơn
ngày 2
Đậu xào trứng
(đậu 3 nghìn, trứng 3 - 4 nghìn)
Cá ba sa sốt
cà ri: 3 lạng (25 nghìn)
Canh bí đỏ nấu
tôm: 1 lạng tôm (15 nghìn), bí đỏ (3 nghìn)
3. Thực đơn
ngày 3
Thịt ba chỉ
luộc: 3 lạng (25 nghìn)
Canh đầu cá
diêu hồng cà chua (đầu cá khoảng 15 nghìn, cà chua: 3 - 5 nghìn, rau thơm: 1 -
2 nghìn)
Dưa leo: 1
quả (3 nghìn)
4. Thực đơn
ngày 4
Tôm rim: 2 lạng
(30 nghìn)
Bầu xào hành
(5 nghìn)
Canh cà chua
thịt bò gân: 1 lạng thịt bò gân (15 nghìn), 2 quả cà chua (3 nghìn)
5. Thực đơn
ngày 5
Thịt nạc
rim: 3 lạng (30 nghìn)
Cà trắng
chiên: 2 quả (5 nghìn)
Canh hến mướp
ngọt: hến (8 nghìn), mướp (4 nghìn)
6. Thực đơn
ngày 6
Cá thệ: 2 lạng
(25 nghìn)
Súp lơ xào
hành: nửa cái súp lơ (7 nghìn), nửa củ cà rốt (3 nghìn)
Canh cải ngọt
nấu thịt nạc: 1 lạng thịt heo thăn (11 nghìn), nửa bó cải ngọt (3 nghìn)
7. Thực đơn
ngày 7
Sườn rim
chua ngọt: 3 lạng (35 nghìn)
Cải xào tỏi:
nửa bó cải (3 nghìn)
Canh cá ngạnh
nấu dứa: 1 lạng cá ngạnh (12 nghìn), nửa quả dứa (3 nghìn)
8. Thực đơn
ngày 8
Cá dò kho dứa:
3 lạng cá (20 nghìn), nửa quả dứa (3 nghìn)
Trứng cút ốp
la: 10 quả (6 nghìn)
Rau cải thìa
luộc: 1 bó (8 nghìn)
Canh rau
ngót nấu tôm: 1 lạng tôm nhỏ (12 nghìn), 1 bó rau ngót (3 nghìn)
9. Thực đơn
ngày 9
Ram cuốn thịt:
3 lạng thịt vai (25 nghìn), 1 xấp bánh cuốn đậu xanh (5 nghìn)
Thiên xí xào
(10 nghìn)
Canh bí đao
thịt nạc: 1 lạng thịt băm (10 nghìn), bí đao (3 nghìn)
10. Thực đơn
ngày 10
Thịt bò trộn
xà lách (20 nghìn)
Trứng vịt ốp
la: 3 quả (10 nghìn)
Canh súp lơ
nấu tôm (20 nghìn)
11. Thực đơn
ngày 11
Bánh canh chả
cua: 2 lạng chả cua (40 nghìn), bột mì, hành (10 nghìn)
12. Thực đơn
ngày 12
Bún: nửa cân
(5 nghìn)
Tai heo (25
nghìn)
Mắm, rau,
dưa, giá (20 nghìn)
13. Thực đơn
ngày 13
Trứng cút
chiên (15 nghìn)
Hến xào (15
nghìn)
Canh nấm với
thịt bò (20 nghìn)
14. Thực đơn
ngày 14
Rau ngót nấu
thịt nạc (15 nghìn)
Tôm cuộn
khoai tây (30 nghìn)
Rau bắp cải
xào (5 nghìn)
15. Thực đơn
ngày 15
Canh rau
khoai nấu với cá ong: cá ong (10 nghìn), nửa bó rau khoai (3 nghìn)
Đậu rim
thịt bằm: 2 tấm đậu (5 nghìn), 1 lạng thịt nạc (10 nghìn)
Mướp ngọt
xào bò: 3 quả mướp nhỏ (6 nghìn), 1 lạng thịt bò (15 nghìn)
Cà chua: 1
quả (2 nghìn)
16. Thực đơn
ngày 16
Canh mít
nấu tôm: 1 lạng tôm nhỏ (12 nghìn), mít (3 nghìn)
Mực nhồi
thịt: 1 lạng thịt nạc vai (10 nghìn), 3 lạng mực (20 nghìn), lấy đầu
mực bằm với thịt nạc)
Đậu bắp
luộc (5 nghìn)
17. Thực đơn
ngày 17
Canh tần ơ
và tôm: 1 lạng tôm nhỏ (12 nghìn), nửa bó tần (3 nghìn)
Cá dìa
nuôi: 2 con (30 nghìn)
Giá xào: 2
lạng (5 nghìn)
18. Thực đơn
ngày 18
Bánh ướt
chả heo (chả heo 2 lạng 35 nghìn)
Bánh ướt,
hành, rau sống…(15 nghìn)
19. Thực đơn
ngày 19
Canh chả cua
nấu bí đỏ: 1 lạng chả cua (20 nghìn), bí đỏ (3 nghìn)
Thịt nạc
rim: 2 lạng (20 nghìn)
Rau càng
cua trộn trứng: càng cua (5 nghìn), 1 quả trứng (3 nghìn)
20. Thực đơn
ngày 20
Canh bầu
thịt bò: 1 lạng thịt bò gân (15 nghìn), bầu (3 nghìn)
Măng kho
xương: 2,5 lạng xương (20 nghìn), măng tươi (5 nghìn)
Chả trứng:
2 quả (7 - 8 nghìn)
21. Thực đơn
ngày 21
Canh rau
ngót với nấm: nấm tràm 1 lạng (7 nghìn), nửa bó rau ngót (3 nghìn)
Tôm chiên
xù: 2 lạng (30 nghìn)
Ngô ngọt
xào (10 nghìn)
22. Thực đơn
ngày 22
Canh môn
trắng và tôm: 1 lạng tôm nhỏ (12 nghìn), 1 củ môn trắng (8 nghìn)
Cá thệ
kho: 2 lạng (25 nghìn)
Măng trộn
(5 nghìn)
23. Thực đơn
ngày 23
Chả cua: 2
lạng (40 nghìn)
Bánh mỳ,
hành (10 nghìn)
24. Thực đơn
ngày 24
Cánh gà
chiên mắm (45 nghìn)
Rau dưa (5
nghìn)
25. Thực đơn
ngày 25
Canh mướp
đắng nhồi thịt: 1 lạng thịt nạc (10 nghìn), 1 quả mướp (5 nghìn)
Cá nục
kho: 2 lạng (10 nghìn)
Cà tím
sốt tôm bằm: 1,5 lạng tôm (20 nghìn), cà tím (5 nghìn)
26. Thực đơn
ngày 26
Canh măng
chua nấu đầu cá: 1 đầu cá mè (20 nghìn), măng chua (5 nghìn)
Đậu khuôn
nhồi thịt: 1,5 lạng thịt (20 nghìn), 2 tấm đậu (5 nghìn)
Rau luộc: nửa
bó (3 nghìn)
27. Thực đơn
ngày 27
Canh rau
dền nấu tôm: 1 lạng tôm (12 nghìn), nửa bó dền (3 nghìn)
Cá hộp: 1
hộp (11 nghìn)
Đậu xào
thịt bằm: 1 lạng thịt nạc (10 nghìn), đậu (5 nghìn)
28. Thực đơn
ngày 28
Canh bí đao
với tôm: 1 lạng tôm (12 nghìn), bí đao (3 nghìn)
Cá diêu
hồng sốt hành ớt chuông: cá diêu hồng 4 lạng (24 nghìn), ớt hành (6
nghìn)
Rau muống: 1
bó (3 nghìn)
29. Thực đơn
ngày 29
Canh rau
dền với hến: hến (7 nghìn), nửa bó dền (3 nghìn)
Mực xào dứa
cà: 3 lạng mực (24 nghìn), dứa, cà chua (5 nghìn)
Dưa chắm
ruốc (10 nghìn)
30. Thực đơn
ngày 30
Bò kho chấm
bánh mỳ
Bò gân
(40k)
Bánh mì, cà
rốt (10 nghìn)