Hot Post

Popular Posts

Posted by : Tran Diep Khanh Vy Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

TRỨNG HẤP NẤM RƠM
Nguyên liệu:  Nấm rơm tươi: 200g,  Trứng gà ta: 3 quả,  Thịt nạc vai: 200g,  Hành lá, mùi ,  Gia vị, hạt tiêu.
Cách làm:
- Nấm rơm thái lát mỏng.
- Thịt nạc vai ướp gia vị, hạt tiêu vừa ăn. Để 10 phút để thịt ngấm gia vị.
- Đập trứng vào tô, khuấy đều rồi đổ vào thịt, cho thêm nấm rơm đã thái. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ ra một bát tô to.
- Cho bát trứng thịt vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút cho đến khi trứng chín.
- Nhấc bát trứng ra khỏi nồi, thêm hạt tiêu và bày rau mùi lên trên. Ăn nóng với cơm trắng.
 Trứng luột đẹp mắt
Nguyên liệu:  10 Trứng (gà, vịt ),  Củ dền đỏ : 200gr
Cách làm:
Bước 1
: Luộc trứng rồi bóc vỏ.
Bước 2: Gọt vỏ củ dền rồi cắt nhỏ.
Bước 3: Đun củ dền đã cắt cùng với 2 chén nước cho ra màu, sau đó thả trứng vào đun liu riu khoảng 5 phút và tắt bếp.
Bước 4: Ngâm trứng trong nước củ dền khoảng 3-4 giờ, còn phần bã củ thì có thể để lên trên cùng. Tốt nhất các bạn nên cho vào một cái cốc lớn sao cho trứng ngập hoàn toàn trong nước.
Bước 5: Cắt trứng ra và cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những quả trứng tím vô cùng đẹp mắt nào.
 TRỨNG HẤP VÂN
Nguyên liệu:
 3 - 4 quả trứng gà
 200 g giò sống
 Nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành lá
 Gia vị, hạt tiêu.
Cách làm:
- Tách riêng lòng trắng, lòng đỏ, quấy đều cho tan, nêm chút gia vị, hạt tiêu.
- Rán thật chín lòng đỏ và lòng trắng, nhớ rán chín đừng rán non khi cuộn sẽ bị rách nhé. Rán xong bỏ ra đĩa.
- Giò sống trộn cùng nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ, hạt tiêu, gia vị, cà rốt, hành hoa thái nhỏ.
- Trải lòng đỏ lên thớt sạch, dùng thìa phết đều giò sống lên trên mặt trứng, đặt lòng trắng đè lên, phết tiếp một lớp giò sống nữa lên trên lòng trắng.
- Dùng tay cuộn lại thành cuộn tròn, bọc giấy trắng hoặc giấy nến bên ngoài, dùng dây cột lại cho khỏi bung ra.
- Đem hấp cách thuỷ 15 phút, bỏ ra, bỏ lớp giấy bọc, thái lát mỏng là được.
 Cách làm Trứng Vịt muối
Nguyên liệu: 1500ml nước lạnh, 400 gr muối, Vài cánh hoa hồi,  3 trái thảo quả (không có cũng được),  20 quả trứng vịt hay gà,  20 ml rượu trắng
Thực hiện:
Bước 1
: Trứng vịt/gà rửa sạch vỏ rồi dùng khăn giấy lau khô. Sau đó, xếp trứng vào hũ thủy tinh.
Bước 2: Cho nước muối, thảo quả, hoa hồi vào nối, bắc lên bếp nấu với ngọn lửa vừa phải. Khi muối tan, cho rượu vào nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
Bước 3: Để hỗn hợp thật nguội rồi mới đổ hỗn hợp này vào hũ thủy tinh đã xếp sẵn trứng. Đậy nắp và để nơi thoáng mát khoảng 3-4 tuần là dùng được.
Trứng muối ngoài việc làm bánh trung thu còn có thể làm được rất nhiều món ngon chẳng hạn như tôm chiên trứng muối, bánh bao, trứng muối luộc rồi ăn với cháo, trứng muối xào hành... Vì vậy bạn có thể làm trứng muối quanh năm để thỉnh thoảng thay đổi thực đơn hàng ngày.
Gia vị để làm trứng muối:
Thông thường, chị em có thể làm trứng muối chỉ với nước và muối. Tuy nhiên, có thể cho thêm hoa hồi, gừng, quế, thảo quả để trứng "chín" nhanh hơn do các gia vị này đều có tính nóng và mùi trứng cũng thơm hơn nữa.
Rượu trắng có tác dụng làm cho lòng đỏ trứng có màu đỏ đẹp hơn nữa 
 VỊT OM SẤU
nguyên liệu sau để làm món vịt om sấu:
500g thịt vịt, 2 củ sả, 1 miếng gừng, 4-5 quả sấu, 1 quả dừa tươi lấy nước, Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, Sả đập dập cắt khúc 3cm, gừng thái lát mỏng, sấu cạo sạch vỏ.
Cách làm:
Thịt vịt mua về bóp muối rửa sạch, chặt miếng nhỏ rồi ướp với sả, gừng, hạt nêm, nước mắm và chút đường trong 30 phút, có thể cho sấu vào ướp cùng luôn cũng được.
Dừa bổ lấy nước.
Bật bếp để lửa to xào thịt đến khi hết nước thì thêm ½ thìa canh dầu ăn vào.
Khi thấy thịt bắt đầu săn lại và có mùi thơm thì đổ nước dừa vào đun sôi, vặn nhỏ om thêm 30 phút cho đến khi thịt mềm là xong.

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Copyright © 2013 Khu công nghiệp Hàm Kiệm - Powered by Nhà Đất Bình Thuận - Distributed By KCN Bình Thuận - Designed by HQC Hàm Kiệm