Hot Post

Popular Posts

Posted by : Tran Diep Khanh Vy Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ” đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam trong ngày Tết. Bên cạnh món dưa hành, củ kiệu mà chúng ta thường ăn mọi năm thì bạn hãy làm phong phú thêm món ăn kèm này bằng một hũ dưa sung giòn tan để vừa chống ngán lại vừa mang đến ý nghĩa một năm sung túc cho cả nhà. Nhanh tay cùng căn bếp “Tối nay ăn gì” học cách làm ngay nhé!

 Nguyên liệu làm món dưa sung cho 4-5 người ăn:
- 1kg quả sung nếp
- Đường, muối, tỏi, ớt, riềng tươi.
- Một lọ thủy tinh hoặc bình, hũ,…

Cách làm món dưa sung cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món dưa sung.

ngâm sung
- Sung các bạn cắt hết bỏ phần cuống đi rồi rửa thật sạch lại với nước.
sung thái miếng nhỏ
- Bổ quả sung thành 2 hoặc 3 phần tùy thích, đem ngâm sung với nước muối loãng khoảng 30 phút để loại hết phần nhựa sung và vị chát đi.
- Sau 30 phút, các bạn đem sung đi rửa nhiều lần với nước sạch để sung có màu đẹp mắt mà không còn thâm. Để sung thật ráo khô nước.
- Riềng rửa sạch giã nhỏ.
- Tỏi, ớt chia làm hai phần. Một phần các bạn thái miếng, phần còn lại giã nhỏ, ớt thì chú ý bỏ hết hạt đi nhé.

Bước 2: các bước thực hiện làm món dưa sung.

- Chuẩn bị một bát con nước ấm, các bạn thêm đường và muối vào theo khẩu vị, để thực hiện được điều này thì các bạn nhớ nếm thử trước nước dùng đi nhé.
cho tỏi vào sung
- Đem sung bỏ vào lọ rồi thêm ớt, tỏi thái miếng và riềng vào cùng.
- Sau đó là đổ bát nước đường muối lên trên.
- Để dưa sung thêm ngon cũng như tạo được vị chua cay mặn ngọt, các bạn hòa một bát nhỏ nước chấm gồm mắm, đường, tỏi, ớt, dấm rồi tưới vào lọ sung và trộn thật đều lên một lượt.
cho dưa sung vào trong lọ
- Dùng một cái đĩa úp lên trên và hơi ấn nhẹ để sung không bị nổi lên trên mặt nước, đậy kín miệng lọ lại để dùng dần.
dưa sung

 - Thưởng thức thành quả dưa sung.

Lưu ý khi làm món dưa sung:

- Khi mua sung, các bạn chọn những quả bánh tẻ, không quá xanh cũng không quá chín như vậy muối sung mới ngon. Chú ý mua loại sung nếp thì mới không bị chát nhé.
Dưa sung vừa giòn lại đủ vị chua, cay, mặn, ngọt giúp bạn ăn nhiều cũng không nhanh chán mà đặc biệt rất dễ ăn không kén người. Thời gian ướp dưa sung chỉ cần 1-2 ngày là ăn được rồi, thậm chí là ăn luôn cũng không sao chứ không mất nhiều thời gian như là muối dưa hành, bởi vậy các bạn có thể làm dưa sung bất cứ khi nào thích ăn. Tết này, các bạn hãy làm thêm một hũ dưa sung để cả năm được sung túc như ý muốn nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món dưa sung này nhé!
Nguồn: ST

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Copyright © 2013 Khu công nghiệp Hàm Kiệm - Powered by Nhà Đất Bình Thuận - Distributed By KCN Bình Thuận - Designed by HQC Hàm Kiệm