- Salad bơ kiểu Pháp
Món ăn rất đơn giản gồm bơ chín cắt
miếng vừa ăn được vắt chút chanh, tiêu xay, chút muối và hành tây. Để
thực hiện món này, bạn cần chọn bơ vừa chín tới để khi trộn salad bơ sẽ
còn nguyên miếng. Về phần hành tây, bạn cần cắt lát thật mỏng, ngâm với
chút giấm đường để giảm bớt vị hăng của hành. Sau khi cắt bơ, bạn rắc
chút muối lên, sau đó vắt chanh và bỏ hành tây vào, trộn các thành phần
để bơ thấm vị. Lưu ý, bạn cần trộn nhẹ tay và chỉ sơ qua, không cần trộn
kỹ. Trộn xong, hãy rắc chút tiêu lên bề mặt và thưởng thức. Vị chua của
chanh, chút mặn của muối hoàn quyện trong vị béo và chút giòn của hành,
sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải thích thú và không bị ngán.
- Bánh mì bơ tỏi
Có hai cách làm bánh mì bơ tỏi, bạn có
thể áp dụng bất cứ cách nào vì đều ngon. Các món ăn ngon ở Châu Âu
thường hay kèm bánh mì bơ tỏi, như để tạo thêm hương vị cho món ăn và
cũng bởi vị ngon đặc trưng của món ăn này.
Cách 1: dùng bánh mì baguette cắt lát,
cùng sốt bơ tỏi để quết. Sốt bơ tỏi gồm tỏi băm, bơ lạt đun chảy, chút
xíu muối. Bạn sẽ quết đều hỗn hợp này lên mặt miếng bánh mì nướng ở
nhiệt độ 170 độ C trong vòng 7 phút. Bạn có thể thêm phô mai lên bánh
trước khi nướng nếu thích. Trường hợp bạn thêm phô mai thì không dùng
muối trong hỗ hợp bơ tỏi.
Cách 2: dùng bánh mì ổ, bạn cắt lát
nhưng không cắt rời ổ. Sốt bơ tỏi cũng làm như trên được quết vào từng
khe bánh mì sau đó đem nướng ở 190 đến 200 độ C, thời gian nướng tứ 8-10
phút tùy vào kích cỡ ở bánh của bạn và độ giòn bạn muốn.
- Bánh crepe
Được gọi là bánh kếp, một món ngon chinh
phục hầu như bất cứ thực khách nào kể cả trẻ nhỏ. Món bánh này không
quá khó, nếu không cần quá tập trung vào hình thức. Bánh crepe tại các
cửa hàng hay nhà hàng thường có độ mỏng và rất đều bởi kỹ năng tráng
bánh và bếp tráng của họ rất chuyên nghiệp. Khi bạn làm ở nhà, cũng có
thể tạo ra những chiếc bánh crepe ngon theo cách của mình. Để làm món
bánh này, bạn cần trộn bột, trứng, sữa, chút muối, đường, chút bơ đun
chảy. Nên sử dụng thêm một chút rượu rum và vani để tạo độ thơm cho
bánh. Bạn trộn các thành phần lại với nhau cho mịn, để nghỉ vài phút.
Làm nóng chảo không dính, quế một dầu ăn mỏng và tráng bánh. Khi mặt bột
se lại, bạn có thể lật bánh để cho phần còn lại chín hẳn. Đổ bánh crepe
khá nhanh và không mất nhiều thời gian.
Ăn kèm với bánh crepe có thể là chút dừa
nạo, trái cây cắt nhỏ trộn kem whipping đã đánh bông. Trường hợp bạn
thích bánh mặn, có thể giảm bớt lượng đường và tăng muối lên. Bánh mặn
có thể ăn kèm trứng chiên cùng sốt mayonnaise và sốt cá chua, hay thêm
vào thịt xông khói hoặc giăm bông cắt hạt lựu.
CTV Hân Tổng Hợp