Hot Post

Popular Posts

Posted by : Tran Diep Khanh Vy Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Bất cứ ai nấu ăn, đều có một chút hay rất nhiều cảm tình với ẩm thực Châu Âu và muốn thử sức vớicác món ngon của nó. Châu Âu có nền ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn không chỉ du khách, những người thưởng thức mà cả những người đầu bếp thích chinh phục chuyện nấu nướng. Ẩm thực Châu Âu đặc sắc nhưng cũng có rất nhiều món ngon đơn giản bạn có thể làm tại nhà.
 Các món ăn ngon ở Châu Âu đôi khi có nhiều món đơn giản mà bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể tự làm trong căn bếp của mình. Nếu bạn là người thích nấu ăn và thích ẩm thực Châu Âu, thì dường như làm một số món ngon đặc trưng hương vị phương Tây không phải là thử thách. Và để thử tài của mình, bạn có thể tham khảo 3 trong số các món ăn ngon ở Châu Âu rất phổ biến như dưới đây:
  1. Salad bơ kiểu Pháp
Món ăn rất đơn giản gồm bơ chín cắt miếng vừa ăn được vắt chút chanh, tiêu xay, chút muối và hành tây. Để thực hiện món này, bạn cần chọn bơ vừa chín tới để khi trộn salad bơ sẽ còn nguyên miếng. Về phần hành tây, bạn cần cắt lát thật mỏng, ngâm với chút giấm đường để giảm bớt vị hăng của hành. Sau khi cắt bơ, bạn rắc chút muối lên, sau đó vắt chanh và bỏ hành tây vào, trộn các thành phần để bơ thấm vị. Lưu ý, bạn cần trộn nhẹ tay và chỉ sơ qua, không cần trộn kỹ. Trộn xong, hãy rắc chút tiêu lên bề mặt và thưởng thức. Vị chua của chanh, chút mặn của muối hoàn quyện trong vị béo và chút giòn của hành, sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải thích thú và không bị ngán.
  1. Bánh mì bơ tỏi
Có hai cách làm bánh mì bơ tỏi, bạn có thể áp dụng bất cứ cách nào vì đều ngon. Các món ăn ngon ở Châu Âu thường hay kèm bánh mì bơ tỏi, như để tạo thêm hương vị cho món ăn và cũng bởi vị ngon đặc trưng của món ăn này.
Cách 1: dùng bánh mì baguette cắt lát, cùng sốt bơ tỏi để quết. Sốt bơ tỏi gồm tỏi băm, bơ lạt đun chảy, chút xíu muối. Bạn sẽ quết đều hỗn hợp này lên mặt miếng bánh mì nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 7 phút. Bạn có thể thêm phô mai lên bánh trước khi nướng nếu thích. Trường hợp bạn thêm phô mai thì không dùng muối trong hỗ hợp bơ tỏi.
Cách 2: dùng bánh mì ổ, bạn cắt lát nhưng không cắt rời ổ. Sốt bơ tỏi cũng làm như trên được quết vào từng khe bánh mì sau đó đem nướng ở 190 đến 200 độ C, thời gian nướng tứ 8-10 phút tùy vào kích cỡ ở bánh của bạn và độ giòn bạn muốn.
  1. Bánh crepe
Được gọi là bánh kếp, một món ngon chinh phục hầu như bất cứ thực khách nào kể cả trẻ nhỏ. Món bánh này không quá khó, nếu không cần quá tập trung vào hình thức. Bánh crepe tại các cửa hàng hay nhà hàng thường có độ mỏng và rất đều bởi kỹ năng tráng bánh và bếp tráng của họ rất chuyên nghiệp. Khi bạn làm ở nhà, cũng có thể tạo ra những chiếc bánh crepe ngon theo cách của mình. Để làm món bánh này, bạn cần trộn bột, trứng, sữa, chút muối, đường, chút bơ đun chảy. Nên sử dụng thêm một chút rượu rum và vani để tạo độ thơm cho bánh. Bạn trộn các thành phần lại với nhau cho mịn, để nghỉ vài phút. Làm nóng chảo không dính, quế một dầu ăn mỏng và tráng bánh. Khi mặt bột se lại, bạn có thể lật bánh để cho phần còn lại chín hẳn. Đổ bánh crepe khá nhanh và không mất nhiều thời gian.
Ăn kèm với bánh crepe có thể là chút dừa nạo, trái cây cắt nhỏ trộn kem whipping đã đánh bông. Trường hợp bạn thích bánh mặn, có thể giảm bớt lượng đường và tăng muối lên. Bánh mặn có thể ăn kèm trứng chiên cùng sốt mayonnaise và sốt cá chua, hay thêm vào thịt xông khói hoặc giăm bông cắt hạt lựu.
CTV Hân Tổng Hợp

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Copyright © 2013 Khu công nghiệp Hàm Kiệm - Powered by Nhà Đất Bình Thuận - Distributed By KCN Bình Thuận - Designed by HQC Hàm Kiệm